Da mụn có nên dùng mặt nạ giấy hay không?

Mặt nạ giấy đã trở thành một xu hướng chăm sóc da nổi bật trong thời gian qua. Xuất phát từ Hàn Quốc, với những ưu điểm như vệ sinh, dễ sử dụng, không cần rửa lại với nước,  đến nay mặt nạ giấy đã chinh phục phụ nữ trên toàn thế giới. Có lẽ những độc giả mê làm đẹp của Shwebo Minthamee cũng rất muốn trải nghiệm sản phẩm này, tuy nhiên, làn da mụn có nên sử dụng mặt nạ giấy không? Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Mặt nạ giấy thực sự rất vệ sinh

Đây là một điểm cộng với những làn da mụn. Mặc dù một số báo cáo đáng sợ vào năm 2016 rằng một số mặt nạ giấy bị nhiễm khuẩn. Hầu hết các mặt nạ đều hoàn toàn vệ sinh vì chúng được đóng kín chân không. Và bao bì riêng lẻ cực kỳ tiện lợi. Không giống như mặt nạ truyền thống yêu cầu bạn rửa mặt sau khi sử dụng, bạn có thể để serum của mặt nạ giấy trên qua đêm mà không cần rửa lại với nước.

Mặt nạ giấy không thay thế được mặt nạ truyền thống

Các miếng mặt nạ giấy được thấm đẫm trong một công thức dạng serum và sau đó được đặt trên bề mặt da, vì vậy chúng sẽ không mang lại hiệu quả tẩy tế bào chết hoặc làm sạch sâu trong lỗ chân lông, hỗ trợ các hoạt động đẩy mụn lên khỏi bề mặt da…
Tuy nhiên, hầu hết mặt nạ đều chứa đầy đủ các vitamin, axit amin, và khoáng chất – vì vậy sản phẩm này nuôi dưỡng làn da với hiệu quả cao. Chung cũng sẽ không làm khô da như  mặt nạ đất sét. Về cơ bản, các giấy trong mặt nạ khóa chặt các thành phần để ngăn chặn chúng bay hơi, cho phép các thành phần này thâm nhập tốt hơn vào da. Vì vậy, khi bạn sử dụng mặt nạ giấy, bạn có thể làm tăng hàm lượng nước trên da của mình.

Không phải lúc nào mặt nạ giấy cũng lý tưởng cho những người bị mụn trứng cá

Việc sử dụng mặt nạ giấy phủ lên da có thể làm tăng nhiệt độ của da. Đó điều này hoàn toàn không tốt nếu bạn dễ bị mụn. Tăng nhiệt độ có thể làm tăng số lượng vi khuẩn trên bề mặt da, gây ra mụn trứng cá. Một số thành phần khóa ẩm trong mặt nạ  cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Nếu bạn có làn da dễ bị mụn hoặc da nhờn, bạn nên thử mặt nạ trên một phần trên khuôn mặt của bạn, tốt nhất là bên má của bạn. Kiểm tra xem có xuất hiện các đốm mụn mới vào ngày hôm sau hay không, trước khi quyết định sử dụng mặt nạ lên toàn mặt.

Tuy nhiên nếu muốn đắp mặt nạ giấy bạn có thể tìm kiếm các thành phần phù hợp hơn với nhu cầu của làn da của bạn, chẳng hạn như mặt nạ thải độc Premium Thanakha Paste – hỗ trợ làm giảm vết đỏ do mụn và kiểm soát dầu nhờn trên da hiệu quả. Khi da bị mụn, thì việc sử dụng mặt nạ truyền thống có thành phần lành tính đặc biệt hiệu quả hơn hẳn so với những mặt nạ giấy thông thường khác

Không nên sử dụng mặt nạ giấy hàng ngày

Debra Jaliman, một bác sĩ da liễu tại thành phố New York cho ràng những người dễ bị mụn trứng cá không nên dùng mặt nạ giấy mỗi ngày. Đôi khi nó có thể làm trầm trọng thêm mụn vì chúng chứa nhiều thành phần khóa ẩm có thể làm bít tắc lỗ chân lông. Điều này có thể gây ra vi khuẩn phát triển trên da. Thay vào đó, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng một mặt nạ giấy chỉ một lần một tuần nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá.

Bên cạnh đó, với các loại mặt nạ chứa AHA, việc sử dụng mặt nạ giấy có nhãn “chống lão hóa”, thường sử dụng axit glycolic tẩy tế bào chết là quá mạnh để sử dụng hàng ngày và có thể gây kích ứng.

Tóm lại, việc sử dụng mặt nạ giấy có một số lợi ích cho da mụn như vệ sinh và ít gây kích ứng, song việc quan trọng nhất là bạn cần tìm những loại mặt nạ không chứa các chất gây mụn và có độ ẩm quá cao. Bạn có thể tìm đến các loại mặt nạ than hoạt tính để có thể hút dầu thừa trên da, và tìm kiếm các thành phần giúp làm dịu da và tăng sức đề kháng cho da như Thanakha, trà xanh, hoa cúc, lô hội cũng như các thành phần trị mụn. Bên cạnh đó, không nên đắp mặt nạ hằng ngày, mà nên sử dụng định kỳ 1-2 lần một tuần.

RELATED ARTICLE

Be the first to comment “Da mụn có nên dùng mặt nạ giấy hay không?”