BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM SẠCH CỌ TRANG ĐIỂM ?!

Ngày nay, chị em chúng mình hầu như đều phải làm quen với các sản phẩm trang điểm mỗi khi đi ra bên ngoài. Đây là cách khiến bạn có vẻ ngoài nhìn tươi tắn, rạng rỡ hơn và che đi ít nhiều khuyết điểm trên da. Và tất nhiên dù bạn ít trang điểm hay nhiều đi chăng nữa thì vẫn phải nhớ vệ sinh các vật dụng hỗ trợ trang điểm mỗi tháng các Nàng nhé! Vì để lâu ở bên môi trường bên ngoài sẽ khiến các vật dụng trang điểm không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tích tụ và dễ gây mụn.

Tạo thói quen vệ sinh ít nhất mỗi tháng một lần

Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng nên làm sạch các dụng cụ trang điểm như cọ nền/bông mút trang điểm hay cọ che khuyết điểm ít nhất 1 lần/tuần vì chúng được sử dụng trực tiếp vào vùng mẩn đỏ và nhạy cảm trên mặt. Đối với cọ sử dụng gần mắt nên được vệ sinh ít nhất 2 lần/tháng. Còn các loại cọ trang điểm khác thì nên vệ sinh 1 lần/tháng.

Những bước đơn giản vệ sinh dụng cụ trang điểm

1.Sử dụng nước ấm để làm ướt cọ

2. Thoa xà phòng chuyên dụng hoặc dầu gội dịu nhẹ trực tiếp vào lòng bàn tay và massage cọ nhẹ nhàng

3. Rửa sạch đầu cọ dưới nước ấm một lần nữa và nhẹ nhàng massage đầu cọ.

4. Vắt hết nước trong cọ bằng một chiếc khăn sạch

5. Điều chỉnh lại đầu cọ để trở lại hình dạng ban đầu.

6. Để cọ khô tự nhiên

Dấu hiệu nhận biết để bạn thay thế cọ 

Không có gì là tồn tại mãi mãi, bộ dụng cụ trang điểm cũng vậy, và chỉ thưởng có tuổi thọ từ 3 tháng đến 2 năm. Khi bạn thấy cọ trang điểm liên tục bị rụng lông hoặc không trở lại hình dáng ban đầu sau khi vệ sinh thì đã đến lúc bạn nên thay một chiếc cọ mới. Ngoài ra, nếu trên cọ có vài vết bẩn mà nếu sau 1 đến 2 lần giặt mà vết bẩn vẫn không biến mất, bạn nên sắm cho mình một cây cọ trang điểm mới. Các cặn dư mỹ phẩm tồn tại hàng tháng trời trên lông cọ khiến da bạn nổi mụn hoặc thậm chí là nhiễm trùng da.

RELATED ARTICLE

Be the first to comment “BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM SẠCH CỌ TRANG ĐIỂM ?!”