6 hiểu lầm về da mụn mà nhiều chị em hay mắc phải

Da mụn là làn da khiến nhiều chị em cảm thấy khổ sở bởi ngoài việc làm mất đi vẻ tự tin ở bản thân còn làm cho suy nghĩ về chăm sóc da cũng trở nên “nhọc nhằn” hơn bao giờ hết. Ngoài những tác nhân về sinh lý, thực chất còn có cả những thói quen xấu chính là nguyên nhân gây mụn mà bạn có thể chưa biết.

Tuy nhiên, có rất nhiều chị em lại có suy nghĩ SAI LỆCH khi nhắc về da mụn. Điển hình là 6 trường hợp sau:

1. Mụn chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì

Điều này hoàn toàn SAI. Mụn là một bệnh lý về da và sẽ gặp phải ở trong các độ tuổi từ 16 đến 30 là phổ biến nhất. Có những trường hợp hơn 30 mà da vẫn còn bị mụn do nhiều yếu tố tác động như chăm sóc da không đúng cách, thay đổi nội tiết, hoặc dùng sai mỹ phẩm…….vẫn sẽ khiến da bị MỤN. Nói chung MỤN sẽ không loại trừ độ tuổi nào luôn nhé các chị em

2. Rửa mặt quá nhiều

Giữ sạch da là một trong những yêu cầu cốt lõi để giúp cho làn da sạch mụn. Tuy nhiên, nếu rửa mặt quá nhiều, bạn sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da. Điều này khiến da dễ bị kích ứng, nhiễm khuẩn từ đó làm cho mụn dễ xuất hiện. Tần suất làm sạch da bằng sữa rửa mặy được khuyến nghị là 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

3. Trang điểm quá nhiều không phải là nguyên nhân gây ra mụn

Lý do này được khá nhiều chị em suy nghĩ tới mỗi khi da lên mụn. Tuy nhiên, trang điểm không phải là tác nhân gây ra mụn mà nguyên nhân chính là SỬ DỤNG MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM KHÔNG PHÙ HỢP VỚI DA mới gây ra mụn.

Bên cạnh đó, nhiều chị em hay bỏ quên việc vệ sinh bộ cọ trang điểm sau một thời gian dài sử dụng, hoặc có thói quen sử dụng chung đồ mỹ phẩm trang điểm với người khác cũng là tác nhân gây ra mụn. Trang điểm mỗi ngày hoàn toàn vô hại trên da, tuy nhiên HÃY NHỚ VIỆC TẨY TRANG THẬT KỸ SAU MỘT NGÀY

4. Nặn mụn sẽ giúp da đẩy cồi mụn ra ngoài

Việc nặn mụn được rất nhiều chị em hay áp dụng bởi nghĩ rằng chỉ cần nặn ra cồi mụn thì da sẽ nhanh chóng mau hết mụn. Điều này vô tình sẽ khiến da phát sinh thêm mụn và viêm nhiễm da nhiều hơn. Ngày nay, bạn có thể chọn những spa uy tín để lấy nhân mụn sao cho đúng cách, tránh thực hiện việc lấy nhân mụn ở nhà.

Việc nặn mụn sai cách có thể ảnh hưởng đến để lại sẹo thâm trên da và rất khó để phục hồi sau này. Lưu ý kỹ vấn đề này nhé!

5. Sử dụng kem đánh răng để trị mụn

Mẹo sử dụng kem đánh răng được nhiều chị em truyền tai nhau bởi sẽ giúo khô lại cồi mụn và đầy ra ngoài. Điều này đúng, bởi kem đánh răng có chứa silica và sodium pyrophosphate giúp tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã ghi rõ kem đánh răng chỉ được áp dụng ở khu vực răng miệng chứ không phải tiếp xúc trên bề mặt da. Lạm dụng cách này sẽ khiến da dễ bị viêm cồi mụn và bị khô mỏng vùng da đó.

6. Chỉ có da dầu mới bị mụn

Hoàn toàn SAI nhé!! tất cả các loại da đều có khả năng bị mụn nếu vệ sinh chăm sóc da sai cách, thay đổi nội tiết hoặc sinh hoạt không điều độ đều khiến da lên mụn nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy đảm bảo việc chăm sóc da mụn sao cho đúng và lựa chọn sản phẩm skincare phù hợp với da.

RELATED ARTICLE

Be the first to comment “6 hiểu lầm về da mụn mà nhiều chị em hay mắc phải”